Hotline: 0914 100 881

Những thông tin quan trọng về thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Cỡ chữ

Trong ấn tượng của phần đông người Việt, các quốc gia châu Âu là những nước có môi trường sống hoàn hảo và lương cao. Trong đó, dù Ba Lan không phải là nước có kinh tế nổi trội ở châu Âu. Nhưng rất nhiều người Việt vẫn đến muốn đi xuất khẩu lao động Ba Lan.

Tại Ba Lan luôn đảm bảo các điều kiện xã hội, các chủ sử dụng lao động bắt buộc tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các cam kết an sinh, quyền lao động. Và đương nhiên, người đi XKLĐ Ba Lan cũng cần cam kết thực hiện đúng luật pháp của đất nước, quy định của nơi làm việc.

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin về thị trường này để người lao động có thể nắm rõ hơn:

1/ Thời giờ làm việc tại Balan:
- Làm việc không được vượt quá 8 giờ/ ngày, khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Tuy nhiên có một số công việc làm ca thì mỗi ca chỉ kéo dài 6h/ca.
- Ở một số lĩnh vực, thời giờ làm việc hàng ngày có thể được kéo dài thêm. Tuy nhiên cộng cả giờ làm thêm nữa thì thời gian làm việc trong tuần không được vượt quá 48 giờ. Điều này sẽ được tính bình quân sau thời hạn là 4 tháng.
- Tại Ba Lan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Nếu như bạn làm việc vào ngày cuối tuần hay những dịp lễ thì chủ sử dụng lao động sẽ phải bố trí ngày nghỉ thay thế cho bạn. Giờ làm thêm được trả phụ cấp hoặc bố trí thời gian nghỉ bù.

2/ Chế độ ngày nghỉ của Balan:
- Khi tham gia lao động tại Ba Lan bạn sẽ được nghỉ phép thêm ngoài những ngày nghỉ cuối tuần, số lượng ngày nghỉ phụ thuộc vào thâm niên công tác. Sau 1 tháng làm việc người lao động đã có quyền nghỉ phép.


- Nếu thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc tối thiểu từ 10 năm trở lên, số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm.
- Những ngày nghỉ trong năm, ngoài các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, còn có các ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12.
- Ngoài ra, người lao động còn được nghỉ vì mất khả năng lao động do ốm đau, được bác sĩ chứng nhận.

3/ Mức lương cơ bản khi làm việc tại Balan:
Mức lương cơ bản là 1.000 USD/tháng (tương đương 23,6 triệu đồng/ tháng ) Lương theo giờ là 5,5 USD/giờ. Lương làm thêm được tính theo quy định của chính phủ Ba Lan. Làm thêm từ 2 – 4h thì người lao động sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ.


- Nếu làm vào ngày cuối tuần hay dịp lễ thì tùy công việc mức lương có thể là 200 – 300% lương cơ bản. Nếu chăm chỉ làm việc mỗi tháng bạn có thể kiếm được 27 – 30 triệu đồng
- Thời hạn hợp đồng: 2 năm, có thể gia hạn. Người lao động không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào khi hợp đồng được gia hạn thêm. Chủ sử dụng lao động có trách nhiệm cung cấp chỗ ăn ở, phương tiện đi lại và vé máy bay về nước khi hết hạn hợp đồng.

4/ Chi phí xuất cảnh đi xklđ Balan dự kiến:
- Chi phí cho một hợp đồng làm việc tại Ba Lan thời hạn 2 năm. Bao gồm các khoản phí : Vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng.
- Thời gian xuất cảnh trong vòng 03 tháng kể từ ngày lao động nộp đầy đủ hồ sơ.

Trên đây là một vài thông tin về thị trường lao động Ba Lan mà người lao động cần biết. Mọi thắc mắc xin gửi về hộp mail của công ty để chúng tôi có thể giải đáp sớm nhất.

 

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký