Hotline: 0914 100 881

Tổng hợp những thông tin việc làm tại Châu Âu dành cho những ai đang tìm hiểu

Cỡ chữ

Bạn đang có ý định đi XKLĐ Châu Âu và muốn tìm hiểu thông tin về thị trường Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin mà bạn cần phải biết về việc làm tại thị trường Châu Âu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về thị trường Châu Âu

Châu Âu được xem như một khu vực có môi trường làm việc và điều kiện sống tốt nhất thế giới. Lao động không bị giới hạn về độ tuổi như các nước khác. Chi phí được nhìn nhận là rẻ và phù hợp với lao động Việt Nam.

Thị trường xuất khẩu lao động châu âu hiện nay đang rất tiềm năng vì lương và đãi ngộ khá tốt và không phải học tiếng là 1 điều thu hút các lao động phổ thông, với những nước như nhật, hàn.. các bạn phải học tiếng từ 3-5 tháng và các chi phí ăn ở khá là tốn kém mất thời gian, để được xét duyệt giấy tờ thủ tục thì các bạn cũng phải đến hơn 1 năm mới có thể bay chính vì vậy thì trường châu âu tuyển lao động phổ thông như Hungary, Balan, Rumani... đang được các lao động lựa chọn vì thời gian xuất cảnh nhanh và thủ tục dễ dàng.

2. Mức lương khi làm việc tại Châu Âu

 

Mức lương cơ bản của người lao động làm việc tại các nước trong khu vực Châu Âu thường dao động trong khoảng 680USD – 750USD/tháng (tương ứng 15 - 17 triệu đồng). Tùy thuộc vào từng đơn hàng, yêu cầu kinh nghiệm tay nghề cụ thể mà thu nhập của người lao động bao gồm cả giờ làm thêm thì mức thu nhập còn lên đến 950 USD – 3000 USD/ tháng (tương ứng 22 - 75 triệu đồng). Vì vậy, lựa chọn xuất khẩu lao động tại các nước châu Âu như: Rumani, Ba Lan, Hungary… là những lựa chọn hàng đầu của lao động Việt Nam nhiều năm nay vì có được mức lương tốt.

3. Quyền lợi bạn nhận được khi làm việc tại Châu Âu

Quy trình tuyển dụng xuất khẩu lao động châu Âu hoàn toàn minh bạch và hợp pháp. Người lao động được bảo vệ một cách tối đa với hợp đồng ký kết rõ ràng cùng chủ sử dụng lao động. Bên cạnh đó, có chính sách về bảo hiểm, y tế, xã hội đi kèm.

Khi sinh sống và làm việc tại châu Âu, người lao động Việt Nam sẽ được hưởng một chế độ làm việc công bằng và an tâm. Nhiều chủ doanh nghiệp còn hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở đầy đủ cho lao động. Khi hết hạn hợp đồng 2 năm làm việc thì người lao động có thể gia hạn hợp đồng và làm việc lâu dài tại nước đó mà không phải về nước ngay. Đó là một ưu điểm mà các nước xuất khẩu lao động châu Á chưa có.

Ngoài ra, theo quy định chung của liên minh châu Âu, lao động sau thời gian làm việc, có thu nhập ổn định, đóng thuế, bảo hiểm xã hội, có quyền được bảo lãnh người thân và định cư dài hạn…

4. Môi trường làm việc an toàn và chuẩn Châu Âu

So với thị trường châu Á truyền thống như Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… thì thị trường châu Âu được coi là điểm đến đầy hứa hẹn. Tại đây, môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng, đãi ngộ hấp dẫn. Các công ty có nhu cầu tuyển dụng từ nguồn thị trường lao động này đều sẵn sàng chi trả mức thù lao cao để tuyển dụng được các lao động giỏi tay nghề.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

 

 

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký