Hotline: 0914 100 881

Xuất khẩu lao động Hungary - những thông tin mà bạn nên biết

Cỡ chữ

Hungary có nền kinh tế ngày càng phát triển, đây được xem là điểm đến đầy hứa hẹn cho nhiều lao động Việt và các quốc gia trên thế giới. Hơn nữa đây cũng là nơi có cộng đồng người Việt rất đông, vậy nên nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Hungary thì đây cũng là một nơi lý tưởng dành cho bạn. Dưới đây là một vài thông tin mà bạn nên biết về xuất khẩu lao động Hungary.

1. Tổng quan về Hungary

Hungary là một trong những quốc gia xinh đẹp nằm ở Trung Âu. Tuy có diện tích khá nhỏ nhưng Hungary lại được thiên nhiên ưu ái ban cho rất nhiều phong cảnh tuyệt đẹp. Khi đến với Hungary,bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số công trình kiến trúc độc đáo, các khu spa đẳng cấp thế giới, khám phá nghệ thuật dân gian truyền thống và nhất là được trở thành một phần của thủ đô tuyệt vời nhất châu Âu vê đêm.

Tổng quan về thị trường Hungary

Budapest được coi là một trong những thành phố phát triển tốt nhất trong lĩnh vực tài chính và hiện được xếp hạng là một trong những nền kinh tế khu vực chính ở EU. Đặc biệt là lĩnh vực công nghệ của Hungary đang phát triển tạo ra nhiều việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật. Budapest là một trong 100 thành phố có chỉ số GDP tốt nhất.

Hungary là quốc gia sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất vùng Trung và Đông Âu. Ngành công nghiệp xuất khẩu đứng thứ 36 toàn cầu. Các ngành khác như chế biến thức ăn, dược, hóa mỹ phẩm, CNTT, sản xuất ô tô, máy móc, đồ gia dụng, du lịch cũng rất phát triển.

2. Những ưu điểm và hạn chế khi xuất khẩu lao động Hungary

Ưu điểm:

- Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ: Cũng như việc xuất khẩu lao động tại những đất nước khác tại châu Âu khác, những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary không yêu cầu người lao động biết tiếng Anh hay tiếng bản địa của họ, trừ những vị trí đốc công, quản lý và là Leader của một đội ngũ công nhân.  

- Có mức lương và thu nhập hấp dẫn: Đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary thường có mức lương trung bình từ 800$ đến 1000$. Nếu tính cả tiền lương làm thêm giờ, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được 20-30 triệu Việt Nam đồng một tháng để gửi về cho gia đình.

- Chi phí xuất cảnh khá là thấp và hợp lý: Với mức lương được cho là khá hấp dẫn như vậy những chi phí đi xuất khẩu lao động Hungary lại có chi phí đi khá mềm. Nếu may mắn đúng dịp có đơn hàng tốt, người lao động chỉ phải trả mức phí trên dưới 50 triệu đồng cho một đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary hai năm. Hầu hết những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary đều được chủ lao động chi trả tiền ăn, chỗ ở và vé máy đi về nước khi hợp đồng lao động đã kết thúc. Vì thế, tiền lương của lao động hoàn toàn có thể được bảo toàn để gửi về gia đình.

- Điều kiện đi xuất khẩu lao động đơn giản hơn các nước khác: So với những thị trường xuất khẩu lao động khác như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, xuất khẩu lao động những đất nước châu Âu như Hungary có yêu cầu nhẹ nhàng hơn với người lao động. Có những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary không yêu cầu lao động tay nghề chuyên môn, xăm trổ đều có thể đăng ký thi tuyển.

Chủ lao động công bằng, văn minh và có chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động: Chủ lao động châu Âu nói chung và chủ lao động Hungary nói riêng đều rất coi trọng và tuân thủ nhân quyền. Mặc dù họ yêu cầu lao động phải cực kỳ chú tâm vào công việc nhưng mọi quyền lợi đều được thỏa thuận minh bạch và rõ ràng ngay từ đầu. Luật lao động của Hungary cũng mang tính nhân văn và bảo vệ người lao động.

Hạn chế:

- Rào cản ngôn ngữ: Tuy không yêu cầu về ngôn ngữ nhưng lao động trong quá trình làm việc cũng nên trau dồi cho bản thân tiếng Anh hoặc tiếng bản địa. Việc này không chỉ giúp các bạn dễ dàng sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày nơi xứ người mà còn giúp lao động có cơ hội lớn trong việc gia hạn hợp đồng, và cơ hội định cư sau khi kết thúc hợp đồng lao động.

- Xa xôi, cách trở, xa gia đình: Không thể phủ nhận khi đi xuất khẩu lao động Hungary, lao động có cảm giác xa xôi cách trở hơn đi xuất khẩu lao động những nước châu Á. Có lẽ, khoảng cách về địa lý giữa châu Á và châu Âu, kèm theo sự khác biệt lớn về văn hóa phương Đông và phương Tây khiến những người con đi xa có cảm giác này.

- Đồ ăn Hungary được chế biến với những gia vị mạnh: Hungary có rất nhiều món ăn nổi tiếng dùng hành chưng mỡ làm “nền”, đó là các món kho và nấu với loại ớt đặc biệt của Hung; tùy theo thời gian chưng hành mà thức ăn có những vị đặc thù khác nhau. Rất nhiều món ăn Hung sử dụng sữa chua, nhờ sữa chua để tạo ra vị thơm ngon và béo ngậy.

3. Điều kiện để bạn có thể đi xuất khẩu lao động Châu Âu.

Đi XKLĐ Hungary hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho bạn với mức lương cao, cuộc sống tiêu chuẩn. Nhìn chung, các đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary đều yêu cầu lao động những điều kiện sau:

- Tuổi: Từ 18 đến 50 tuổi

- Giới tính: Nam / nữ

- Sức khỏe:

Nam từ 1m65 trở lên, nặng 50kg trở lên

Nữ từ 1m50 trở lên và nặng từ 40kg trở lên

Không được mắc bất kỳ một trong số những bệnh sau: Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, C, HIV/AIDS, Giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính.

- Điều kiện sức khỏe: Lao động không được mắc bất kỳ một trong số những bệnh sau: Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, C, HIV/AIDS, Giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính...

- Không có tiền án, tiền sự

Nhìn chung điều kiện để đi xuất khẩu lao động Châu Âu không khá khắt khe như một số thị trường khác. Những người có hình xăm vẫn có thể đi bình thường . Ngoài ra, không chỉ KHÔNG yêu cầu bằng cấp mà còn KHÔNG yêu cầu về tiếng, về sức khỏe.

Ưu tiên lao động đã từng có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài

Mặc dù các đơn hàng của Châu Âu phần lớn không yêu cầu về tiếng nhưng nếu bạn biết tiếng đó sẽ là một lợi thế cho bạn. Nó có thể giúp bạn có một vị trí cao hơn ví dụ như quản đốc.

Trên đây là một số thông tin mà bạn nên biết khi quyết định đi xuất khẩu lao động Hungary, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian sắp tới.
 

 

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký